Nét đẹp văn hóa của mỹ tửu

Rượu làng Vân, táo mèo Sapa, Bàu Đá, Đế Gò Đen… đã trở thành những “mỹ tửu” nức danh khắp nơi bởi sự thơm ngon và mang đậm dấu ấn rất đặc trưng.

Người Việt có câu “Vô tửu bất thành lễ” để nhấn mạnh tầm quan trọng của rượu trong lễ nghi giao tiếp. Mỗi địa phương trên đất nước ta đều có những loại rượu rất đặc trưng và trở thành niềm tự hào của người dân xứ sở.

net-dep-van-hoa-cua-my-tuu-01

Nhiều người cũng đã biết câu nói “Bồ đào mỹ tửu dã quang bôi”, nhưng cũng tự hỏi rượu Bồ đào ngày xưa ở nước Tàu là rượu gì. Xin thưa đó chính là rượu nho. Quả bồ đào là quả nho. Từ bốn nghìn năm trước công nguyên, người cổ đại đã biết làm rượu nho, rồi truyền tới người Ai Cập, Hy Lạp, rồi La Mã tiếp tục đem cái bí quyết ấy đi chinh phục khắp vùng Trung Á, ven bờ Địa Trung Hải và châu Âu.

Đến thế kỷ thứ sáu thì đã mở ra con đường tơ lụa, là tuyến xuất nhập giữa Trung Hoa và vùng Trung Á. Cho nên khi Vương Hàn viết bốn câu cảm khái vào thế kỷ thứ tám có đề cập đến rượu nho thì không có gì lạ, nhưng chỉ lạ sau này, trong văn thơ Trung Hoa, lại ít nhắc đến Bồ đào mỹ tửu.

Nếu ai có hỏi mỹ tửu có từ lúc nào thì thật xin lỗi vì nó quá khó để trả lời chính xác và mặc định trong tâm trí của chúng ta chỉ biết rằng nó đã có từ rất lâu. Vâng, đã có từ rất lâu và cũng rất nhiều “mỹ tửu” được biết đến như đã được giới thiệu ở đoạn đầu của bài viết. Và nét đẹp của văn hóa này vẫn còn tồn tại mãi mãi về sau với những tên gọi khác nhau, định danh khác nhau bởi những sản phẩm khác nhau lần lượt ra đời tiếp nối cho nét văn hóa đẹp đẽ này.

net-dep-van-hoa-cua-my-tuu

Cũng như rượu Phú Lễ – được sản xuất tại vùng đất Phú Lễ đẹp hài hoà từ thiên nhiên đến con người, hấp thụ cả sự trù phú của đất trời trong nguyên liệu lẫn sự chăm chút của bàn tay con người Phú Lễ. Rượu vùng Phú Lễ từ trăm năm trước đã là sản vật quý tiến vua.

Được làm từ nếp nguyên chất của xứ Ba Tri kết hợp với phương pháp lên men tự nhiên không dùng hóa chất, luôn đặt chất lượng làm tiêu chí hàng đầu để phuc vụ khách hàng. Chúng tôi hiện có nhiều dòng sản phẩm rượu chuối hột với nhiều nồng độ khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm, tham khảo tại website ruouchuoihot.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: