Cách phân biệt chuối hột rừng

Ngày nay, để tìm kiếm những thực phẩm được trồng tự nhiên, không dùng phân hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng…là 1 điều vô cùng khó khăn. Đặc biệt là những thực phầm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Mặc dù vẫn có những trang trại nuôi trồng rau hữu cơ, xanh, sạch và không dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu…nhưng đó chỉ là những loại thứ yếu dùng làm nguyên liệu chế biến trong các bữa ăn. Còn đối với hột chuối rừng – sản phẩm tự nhiên này lại vô cùng khó khăn hơn khi tìm kiếm.

cach-phan-biet-cuoi-hot-rung-01

Chỉ với tên gọi, chúng ta đã biết rằng đây là thực phẩm được trồng tự nhiên và không phải nơi nào cũng có. Và 1 khi đã tìm được, liệu bạn đã biết cách phân biệt đây có phải là chuối hột rừng hay không? Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua cũng như phân biệt đâu là chuối hột rừng “chính hãng” nhé!

  • Thông thường chúng ta cứ nghĩ rằng chuối hột rừng sẽ rất to, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại, trái chuối hột rừng sẽ nhỏ hơn chuối hột bình thường được trồng.
  • Khi được phơi khô, trái chuối hột rừng có kích cỡ bằng ngón tay của chúng ta mà thôi, do đó nếu bạn không tìm được chuối hột rừng còn tươi xanh để làm thuốc đông y, bạn vẫn có thể đến các cửa hàng cung cấp dược phẩm, đông y để tìm mua với đặc điểm nhận dạng như trên.
  • Phần thịt của chuối hột rừng cũng ít hơn rất nhiều so với những loại chuối hột khác, do đó khi phơi khô, chúng ta thường thấy phần hột của chuối nằm lộ rõ trên phần thân, nên chuối hột rừng khô thường trông rất xù xì, không đẹp mắt vì phần thịt hầu như không có.
  • Khi ăn chuối hột rừng, vị chát và cảm giác xượng luôn là cảm nhận đầu tiên của chúng ta. Đối với những loại chuối khác thì sẽ có vị ngọt vì phần thịt nhiều, cảm giác có nhiều tinh bột và mùi thơm sẽ không bằng mùi thơm của chuối hột rừng.

Nếu đã biết và thường dùng thực phẩm này, bạn hoàn toàn có thể phân biệt chúng 1 cách dễ dàng.

chuoi-hot-rung

Mỗi loại thực phẩm đều được sử dụng với 1 mục đích khác nhau, đặc biệt đối với chuối hột rừng, người ta thường dùng để ngâm rượu là chính. Với tác dụng hổ trợ trị bệnh nhức mỏi, đau lưng thường xảy ra ở các đối tượng trung niên. Chuối hột rừng luôn là nguyên liệu đầu tiên được lựa chọn và nghĩ đến.

Được làm từ nếp nguyên chất của xứ Ba Tri kết hợp với phương pháp lên men tự nhiên không dùng hóa chất, luôn đặt chất lượng làm tiêu chí hàng đầu để phuc vụ khách hàng. Chúng tôi hiện có nhiều dòng sản phẩm rượu chuối hột với nhiều nồng độ khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm, tham khảo tại website https://ruouchuoihot.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: