Bạn đã biết cách ngâm rượu chuối hột chưa?

Danh tửu rượu chuối hột từ lâu được biết đến là loại thức uống vừa có thể khiến bạn say men nồng cùng bạn hữu trong những cuộc vui nhưng cũng có thể khiến bạn khơi nguồn cảm hứng làm thơ, ca hát cùng bạn bè của mình. Ngoài ra, rượu chuối hột trứ danh được nhiều người biết đến như rượu Phú Lễ còn có thể làm quà tặng, quà biếu những buổi gặp gỡ bạn bè lâu năm hay những ngày lễ tết. Đôi khi cặp rượu Phú Lễ còn trở thành món quà ý nghĩa bên những mâm quả được bưng trong ngày đám hỏi, đám cưới với ý nghĩa chúc cô dâu, chú rể luôn có đôi có cặp, vui trong men hạnh phú, say trong men nồng tình cảm vợ chồng.
ban-da-biet-cach-ngam-ruou-chuoi-hot
Ngoài ra, tác dụng của danh tửu chuối hột còn khiến bạn khá bất ngờ với những công dụng như chữa bệnh đau nhức mỏi, khớp xương, vai, hay hổ trợ tiêu hóa tốt…
Hãy tham khảo cách ngâm và chế biến rượu chuối hột từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm sau đây.
  • Bước 1: Sau khi chọn đường buồng chuối hột tốt có thể là chuối hột rừng hoặc chuối hột tự trồng tại mỗi vùng quê. Chúng ta cắt ra thành từng quả , rửa sạch, để ráo nước thời gian cho quá trình này mất tầm 1 tiếng tính cả thời gian để rão nước.
  • Bước 2: Thái lát mỏng gần 1cm, không lên thái mỏng quá vì khi xao phơi ở nhiệt độ cao dễ khiến cho lát chuối hột sinh ra nhiều vụn khiến cho bình rượu ngâm chuối hột không được đẹp cũng như màu sắc không được sáng bóng bắt mắt.
  • Bước 3: Sắp xếp từng lát chuối hột lên một cái lia hoặc một vật dụng nào trong gia đình Bạn có chu vi lớn là được (Nếu không có lia có thể dùng mâm nhôm). Liền theo đó là kiếm 1 mảnh vải mềm mỏng che lên trên tránh cho ruồi muỗi bám và sinh sản vô tội vạ. Do đặc tính Chuối hột có vị ngọt lại thơm lên Ruồi muỗi khá là khoái.

ban-da-biet-cach-ngam-ruou-chuoi-hot-01

  • Bước 4: Phơi tầm 5-7 nắng, khi thấy dấu hiệu vết rạn nứt to của nát chuối là đặc cách.
  • Bước 5: Dùng nước xôi, rửa sạch lát chuối hột đã được phơi qua 5-7 nắng.
  • Bước 6: Xao phơi lát chuối hột để hong khô không còn nước đọng lại.
  • Bước 7: Để nguội lát chuối hột rồi cho vào chum đựng rượu hoặc bình thuỷ tinh với tỷ lệ: ¼ so với bình rượu. Tức là một phần chuối và 4 phần rượu 47-50 độ.
  • Bước 8: Đổ rượu vào chum sành đã có chuối hột ở bên trong, bịt kín và kiếm một nơi trong gia đình nơi có nhiệt độ ổn định tầm 20-25 độ đặt ở đó trong khoảng 90-120 ngày là có thể dùng được.

Chúng tôi hiện có nhiều dòng sản phẩm rượu chuối hột với nhiều nồng độ khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm, tham khảo tại website https://ruouchuoihot.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: