Tham khảo trị bệnh trĩ từ hạt gấc

Thuốc chữa bệnh trĩ, ngoài những loại thuốc tây được kê đơn bởi bác sĩ điều trị theo phương pháp y khoa thì còn rất nhiều các phương pháp chữa bệnh theo phương pháp dân gian rất đơn giản. Tiêu biểu là những phương thuốc chữa bệnh dân gian hay từ những nguyên liệu tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả cực kỳ cao. Hạt gấc chính là 1 trong những nguyên liệu tưởng chừng như thật đơn giản nhưng lại là thuốc trị trĩ hiệu quả nhất mà chúng ta không hề biết đến.

tham-khao-tri-benh-tri-tu-hat-gac

Để chữa trĩ, có thể dùng hạt gấc giã nát, thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào hậu môn để suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần.

Đông y gọi hạt gấc là “mộc miết tử” (con ba ba gỗ) vì nó dẹt, hình gần như tròn, vỏ cứng, mép có răng cưa, hai mặt có những đường vân lõm xuống, trông tựa như con ba ba nhỏ. Theo các sách cổ, nhân hạt gấc vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào 2 kinh can và đại tràng, có tác dụng chữa mụn nhọt, tiêu thũng. Nó được dùng trong những trường hợp ngã, bị thương, sang độc, phụ nữ sưng vú, hậu môn sưng thũng. Hạt gấc có thể dùng uống (ngày 1 nhân nướng chín) nhưng chủ yếu là dùng bôi ngoài, không kể liều lượng.

Trong nhân dân, nhiều gia đình có thói quen để dành hạt gấc sống hoặc đã qua đồ xôi. Khi cần đến thì chặt đôi đem mài với ít rượu hoặc giấm thanh để bôi chỗ sưng tấy do mụn nhọt, sưng quai bị; bôi nhiều lần trong ngày, cứ khô lại bôi; rất mau khỏi. Có người giã nhân hạt gấc với một ít rượu, đắp lên chỗ vú sưng, đắp liên tục, ngày thay thuốc 1 lần, rất chóng khỏi.

tham-khao-tri-benh-tri-tu-hat-gac-01

Thuốc điều trị trĩ từ dân gian luôn có nhiều cách cũng như phương thuốc khác nhau, tuy nhiên tác dụng cũng như hiệu quả của mỗi phương thuốc thì lại hoàn toàn khác nhau. Cũng như có người chữa bệnh trĩ bằng đông y, có người thì lại chữa bằng tây y. Chỉ cần chúng ta giữ vững lập trường, quyết định đồng thời tuân thủ nguyên tắc khi sử dụng phương pháp trị bệnh mình đã chọn thì chúng ta mới thấy được hiệu quả bất ngờ. Bệnh trĩ vốn không phải thuộc nhóm bệnh ác tính nhưng khả năng tái lại rất cao, do đó cần thực hiện cũng như tuân thủ triệt để phương pháp chữa bệnh sau đó bản thân phải biết tự giác bảo vệ cơ thể  hợp lý để ngăn ngừa khả năng tái phát của căn bệnh này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: