Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng cách tập thể dục

Bạn có biết giữa tập thể dục và bệnh trĩ có mối quan hệ yêu – ghét với nhau hay không?! Điều này đã được các chuyên gia về sức khỏe chứng minh và kết luận rằng nếu bạn tập thể dục thường xuyên, cơ thể của bạn có thể nhuận tràng tốt, điều này còn có nghĩa là bạn sẽ không bị táo bón, không cần phải uống thuốc nhuận tràng hay thuốc điều trị trĩ và việc đi tiêu sẽ dễ dàng hơn.

Việc tập thể dục thường xuyên, phù hợp với cơ địa sẽ giúp bạn vừa có sức khỏe tốt, rèn luyện các cơ của mình đồng thời cũng tăng khả năng chịu đựng lực của tay, chân, cơ thể cũng như độ linh hoạt, khả năng giữ thăng bằng của mình. 1 trong những nguyên nhân chính của bệnh trĩ là do chúng ta ngồi quá nhiều, không vận động do đó những buổi tập thể dục vừa giúp cơ thể của chúng ta hoạt động tốt, vừa toát mồ hôi cho cơ thể, giúp tim đập nhanh hơn và cũng dễ nhuận tràng hơn thay vì bạn phải cố găng dùng thuốc chữa bệnh trĩ sau khi đã phát hiện ra bản thân mình vướng vào căn bệnh quái ác này.

chua-benh-tri-hieu-qua-bang-cach-tap-the-duc

Tuy nhiên, khi tập thể dục bạn cũng nên tránh xa các hoạt động, động tác quá nặng, quá sức của mình và thay vào đó nên chọn các bài tập, thói quen tập thể dục vừa phải hơn như yoga, bơi lội, đi bộ để ngăn ngừa bệnh trĩ tận gốc. Bởi nếu bạn thường xuyên tập các bài tập, động tác mạnh, quá nặng so với sức của mình, áp lực của ổ bụng sẽ tăng lên hoặc tạo trạng thái căng thẳng cho tinh thần vì mình phải cố gắng hết sức, tạo độ căng tại cơ bụng vì mình phải gồng lấy hơi để tập thì điều này vô tình dẫn đến việc hình thành bệnh trĩ.

Nhất là khi bạn có tiền sử về căn bệnh này thì càng phải tránh xa, nếu không thì dù bạn có sử dụng thuốc trị bệnh trĩ tốt nhất, phù hợp với cơ địa của bạn nhất và được sự đồng ý của bác sĩ thì chưa hẳn đã khỏi bệnh. Do đó, dù có muốn ngăn ngừa hay trị bệnh thì cũng nên chọn những hình thức hay bài tập phù hợp với mình, chớ để hậu quả càng thêm nặng hơn, bệnh càng khó chữa hơn chỉ vì không phù hợp.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: